Vinhomes: Thị trường bất động sản sớm hồi phục năm 2023

Tue 05, 2023 by admin

Ban lãnh đạo công ty Vinhomes rất tin tưởng vào các giải pháp và hành động quyết liệt của Chính phủ sẽ sớm giúp thị trường bất động sản hồi phục trong năm 2023

 

Cụ thể, đánh giá về thị trường năm 2023, bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) nhận định, với các hành động quyết liệt của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục.

Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh với việc Chính phủ đang rất nỗ lực thúc đẩy hỗ trợ thị trường bất động sản, và bất động sản cũng là ngành mũi nhọn của nền kinh tế, dự kiến thị trường sẽ tốt hơn trong thời gian tới, từ đó tác động tích cực đến tình hình bán hàng của Công ty.

Chủ tịch Vinhomes tiết lộ kế hoạch ‘bung’ nhà ở xã hội trong năm nay - Ảnh 1.
 
Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch HĐQT Vinhomes chia sẻ về kế hoạch làm nhà ở xã hội năm 2023 

 

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa chia sẻ, năm 2023 doanh nghiệp định hướng tiếp tục triển khai hoạt động bán hàng tại các quỹ căn còn lại của hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Đồng thời, công ty cũng sẽ nghiên cứu và cho ra mắt các dự án đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường.

 

Năm 2022 ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng

Báo cáo tại đại hội, Hội đồng Quản trị Công ty Vinhomes cho hay năm 2022 là một năm nhiều thách thức với thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng với sự chủ động và tiềm lực vững mạnh, Công ty đã có các biện pháp ứng phó phù hợp với các biến động. Vinhomes là chủ đầu tư hiếm hoi trên thị trường ra mắt và mở bán thành công hai Đại dự án lớn là Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, đưa giá trị hợp đồng ký mới và doanh số chưa bàn giao của Vinhomes trong năm 2022 ở mức cao kỷ lục.

Dự án Vinhomes luôn thu hút nhà đầu tư bởi tính pháp lý minh bạch và chuẩn tiến độ

 

>>Xem thêm bài viếtVinhomes đăng ký làm khu đô thị quy mô lớn tại dương kinh

 

Cụ thể, kết thúc năm 2022, Vinhomes đã bán thành công gần 31 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 128,2 nghìn tỷ đồng, bao gồm cả bán lẻ và bán lô lớn, tăng 62% so với năm 2021 và vượt kế hoạch 7%. Doanh số chưa bàn giao lần đầu đạt mức 107,6 nghìn tỷ đồng, tăng 105% so với thời điểm cuối năm 2021.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 đạt 62.393 tỷ đồng, đóng góp chính là doanh thu từ hoạt động bán hàng và bàn giao các Đại dự án Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.406 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 38.643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện nộp trên 35.830 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước. Đây là những kết quả kinh doanh ấn tượng và đáng khích lệ trong trong bối cảnh thị trường thách thức và nguồn cung khan hiếm.

cập nhật tiến độ xây dựng các dự án vinhomes sắp triển khai-Vinhomes vũ yên, vinhomes móng cái, vinhomes hạ long xanh

 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao hơn 19 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ, tốc độ triển khai cũng như uy tín của Vinhomes đối với khách hàng.

Trong năm 2022, Vinhomes cũng chính thức tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home với các dự án đã được động thổ tại Thanh Hóa, Quảng Trị. Mảng bất động sản công nghiệp trong năm qua cũng ghi nhận những chỉ dấu tích cực, trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ và Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong khu vực về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ngoài ra, Vinhomes hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tư Fantasy Home, mở ra cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản thấp tầng sôi động với các sản phẩm của Vinhomes.

Đặc biệt, Vinhomes đã áp dụng công nghệ mạnh mẽ và sâu rộng vào mọi mảng hoạt động, từ kinh doanh, vận hành các khu đô thị cho đến quản trị nội bộ trong năm 2022. Cùng với đó, phát triển bền vững cũng luôn được công ty chú trọng. Trong năm 2022, Vinhomes đã cho ra mắt dự án Sống Xanh với mục tiêu triển khai các giải pháp lâu dài hướng tới xây dựng khu đô thị xanh, cộng đồng cư dân xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Vinhomes đón đầu cơ hội tăng trưởng trong năm 2023

Chia sẻ tại đại hội cổ đông, ban lãnh đạo Vinhomes cho biết theo kế hoạch, năm 2023, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án này, kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Công ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ, từ đó ghi nhận kết quả kinh doanh vững chắc cho năm 2023 (tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỉ lục 107,6 nghìn tỷ đồng).

Về hoạt động phát triển dự án, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc, gia tăng giá trị cho bất động sản và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes, với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

 

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Công ty sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cư dân, từ đó giữ vững thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam, kiến tạo những khu đô thị đáng sống hàng đầu.

Trước các tín hiệu tích cực từ vĩ mô, chính sách khi Chính phủ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn bền vững, với nền tảng vững chắc và tinh thần chủ động ứng phó, Công ty Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023. Theo đó, Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng.

Kết thúc chương trình, đại hội đồng cổ đông đã thông qua các tờ trình gồm: Tờ trình của HĐQT về tình hình kinh doanh năm 2022 và kế hoạch kinh doanh năm 2023, Tờ trình phương án sử dụng lợi nhuận sau thuế lũy kế năm 2022, Tờ trình thông qua thù lao cho thành viên HĐQT và BKS; Tờ trình về việc bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Quy chế bầu HĐQT, Tờ trình về việc bầu thành viên BKS nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Quy chế bầu BKS.

 

Xem thêm bài viết : 

Thông tin Khu đô thị lớn nhất miền bắc sắp ra mắt tại hải phòng

So sánh 2 siêu dự án Vinhomes ra mắt hải phòng: Vinhomes Dương Kinh và Vinhomes vũ yên

cập nhật tiến độ xây dựng các dự án vinhomes sắp triển khai-Vinhomes vũ yên, vinhomes móng cái, vinhomes hạ long xanh

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES DƯƠNG KINH

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes dương kinh mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Dương kinh hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất ,

Chúng Tôi sẽ cập nhật cập nhật các thông tin đến Quý anh chị -Quý cư dân tương lai của Khu đô thị mới Vinhomes Dương Kinh Kiến Thuỵ mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng thân thiện ..

 

>>Xem thêm Dự án HOT sắp mở bán Hải Phòng : Vinhomes Đảo vũ yên

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án DỰ ÁN VINHOMES DƯƠNG KINH.

Đăng ký báo giá