Ngoài công trình 10.000 tỷ đồng, Hải Phòng sẽ còn có loạt dự án “khủng” khác, bao gồm dự án hơn 2.000 tỷ đồng của Vingroup

Sat 07, 2022 by admin

Để đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng, đầu tư vào hạ tầng luôn là một trong những ưu tiên của thành phố này. Tính đến nay, hàng chục công trình nghìn tỷ đã và đang được thành phố đầu tư xây dựng, trong đó có dự án Trung tâm Hành chính có tổng kinh phí đầu tư gần 10.000 tỷ đồng

Hải Phòng đ­ược xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc

 

Mới đây, TP. Hải Phòng đã lên kế hoạch khởi công xây dựng và chọn ra phương án thiết kế chính thức Trung tâm Hành Chính – Chính trị thành phố và Trung tâm Hội nghị - biểu diễn Thành phố Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Được biết, dự án Trung tâm Hành chính có tổng kinh phí đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. Theo công bố, dự án dự kiến sẽ được khởi công vào quý 1, 2/2022 và hoàn thiện vào cuối năm 2024. Năm 2025, sau khi hoàn thành việc di dời, Trung tâm Hành chính sẽ bắt đầu hoạt động.

Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, Hải Phòng đ­ược xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc cùng với Hà Nội và Quảng Ninh; là trung tâm kinh tế - khoa học - kĩ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong những trung tâm phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Được đánh giá là một trong những địa phương đang có nền tảng, GDP của tỉnh chiếm 5% GDP toàn quốc, 5 năm qua, tăng trưởng của Hải Phòng liên tục trên mức 15%. Tại cuộc họp với lãnh đạo Hải Phòng về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố vào tháng 10/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từng nhận xét, hiếm có địa phương nào như Hải Phòng có thể đạt mức tăng trưởng liên tục như vậy.

Sở hữu công trình 10.000 tỷ đồng, địa phương này sẽ có thêm loạt dự án nghìn tỷ khác, bao gồm dự án hơn 2.000 tỷ đồng của Vingroup - Ảnh 1.

Tăng trưởng GRDP Hải Phòng giai đoạn 2017-2021. Nguồn: Cục thống kê TP. Hải Phòng

 

Để đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng, đầu tư vào hạ tầng luôn là một trong những ưu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay, hàng chục công trình nghìn tỷ đã và đang được đầu tư xây dựng, tạo diện mạo mới cho TP. Hải Phòng, xứng tầm là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước với tốc độ tăng trưởng cao.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khoá 16, thành phố Hải Phòng đã thông qua danh mục các dự án, công trình trọng điểm năm 2022. Trong đó, có 5 công trình sẽ được khánh thành trong năm 2022; 21 công trình dự kiến khởi công và 3 dự án chuyển tiếp từ năm 2021.

Cụ thể, 5 dự án dự kiến khánh thành năm 2022 tiếp tục được tập trung nguồn lực thực hiện gồm: Xây dựng cầu Rào và chỉnh trang đường Lạch Tray; Tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1), đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm-Văn Cao đến đường Lê Lợi; Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền; Dự án cải tạo, nâng cấp đường 359 huyện Thủy Nguyên (đoạn từ cầu Bính tới xã Trung Hà và đoạn từ xã Thủy Triều đến Khu công nghiệp Bến Rừng); Đầu tư, xây dựng chung cư HH1, HH2 phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Trong số các dự án dự kiến khởi công năm 2022, có nhiều dự án lớn, góp phần quan trọng tạo nên sự phát triển đột phá của thành phố. Đáng chú ý là dự án đầu tư, xây dựng đường vành đai 2, đoạn tuyến Tân Vũ-Hưng Đạo-đường Bùi Viện với tổng mức đầu tư 7.439 tỷ đồng; Dự án cầu Nguyễn Trãi 5.375 tỷ đồng; Dự án xây dựng bến số 3, 4, 5, 6 tại Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng 13.371 tỷ đồng,

5 công trình sẽ được khánh thành trong năm 2022; 21 công trình dự kiến khởi công và 3 dự án chuyển tiếp từ năm 2021

 

Ngoài đường vành đai 2, cầu Nguyễn Trãi, trong năm tới Hải Phòng còn có các dự án như cầu Bến Rừng (mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng ); cầu Lại Xuân và cải tạo, mở rộng đường tỉnh 352 (1.334 tỷ đồng )

Cùng với đó, một số dự án chỉnh trang đô thị như: Xây dựng chung cư Vạn Mỹ (hơn 2.700 tỷ đồng); Chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2, đoạn từ cầu Lạc Long tới cầu Hoàng Văn Thụ (hơn 572 tỷ đồng)

Đặc biệt, nhiều dự án phát triển khu công nghiệp cũng được đưa vào chương trình kế hoạch như: Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3 có tổng mức đầu tư 6.300 tỷ đồng; khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng) gần 4.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có dự án tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt với nguồn vốn hơn 6.000 tỷ đồng; Dự án xây dựng công trình đa chức năng (đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ) tại số 4, phố Trần Phú hơn 3.000 tỷ đồng.

Một số dự án của các doanh nghiệp lớn cũng được xếp vào danh mục dự án công trình trọng điểm như dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng do Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 17.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Hải Phòng còn có dự án công viên chủ đề VinWonder Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup, với giá trị đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng; Dự án xây dựng khu cảng hàng hóa, bến phà, bến tàu khách, nhà máy sản xuất các sản phẩm du lịch, khu dịch vụ hậu cần du lịch tại Cát Bà của Tập đoàn Sun Group trị giá hơn 4.700 tỷ đồng.

 
Công viên chủ đề VinWonder Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup, với giá trị đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng
 
 
Mọi Thông tin chi tiết, Vui Lòng Liên hệ 
 
 
 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES DƯƠNG KINH

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes dương kinh mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Dương kinh hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất ,

Chúng Tôi sẽ cập nhật cập nhật các thông tin đến Quý anh chị -Quý cư dân tương lai của Khu đô thị mới Vinhomes Dương Kinh Kiến Thuỵ mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng thân thiện ..

 

>>Xem thêm Dự án đầu tư tiềm Năng : Vinhomes Vũ yên

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án DỰ ÁN VINHOMES DƯƠNG KINH.

Đăng ký báo giá